Dịch vụ
Website Ứng Dụng
Tài Liệu Bán Hàng
Thương Hiệu
In ấn
Lưu trữ & đồng bộ
Mục đích

Nhận diện lại thương hiệu

Truyền thông nội bộ, chủ đầu tư, nhà thầu, cổ đông & ngân hàng

Lưu trữ & bảo mật thông tin an toàn

Tiến độ
19/12/2021
Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG LÂM NGUYÊN

SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG LÂM NGUYÊN

Thành lập vào năm 2015, Công ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Lâm Nguyên là một tập thể kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu kinh qua các đầy đủ các nghiệp vụ tư vấn - thiết kế - xây dựng.

Đây cũng là một mô hình kinh doanh kiểu mẫu cho các công ty khởi nghiệp dạng tư vấn, thiết kế và giám sát tại Việt Nam. 

Một điều chắc chắn là khi nhìn các công trình có mặt trên lãnh thổ Việt Nam hoặc thế giới, ban đầu nó cũng xuất phát từ ý tưởng của các Kiến Trúc Sư và được trực quan hóa trên các bản vẽ. Do vậy, sự quyết định công trình có đẹp, đúng và chuẩn cho các nhu cầu của thị trường hay không phụ thuộc vào độ tài hoa của các Kiến trúc sư & Kỹ sư xây dựng tưởng tượng trước. 

Xuất thân là Kiến Trúc Sư, anh Nguyễn Văn Lâm quy tụ lại những chuyên gia trong ngành, thành lập công ty bắt nguồn từ việc tư vấn để đóng góp trí tuệ giải pháp cho các công trình từ quy mô cỡ trung đến lớn. 

Trải qua hàng chục năm kinh nghiệm cá nhân và sau này là thâm niên công ty 7 năm. Lâm Nguyên hay chính bản thân anh Nguyễn Văn Lâm cũng đã đóng góp rất nhiều tâm huyết cho các dự án & công trình có mặt tại Việt Nam từ những chủ đầu tư hay nhà thầu lớn như: Cotecons, Newtecons, Hòa Bình, Central, Ricons, Angia...

NHU CẦU CỦA LÂM NGUYÊN

Có 2 vấn đề lớn trong công tác truyền thông dành cho những công ty kinh doanh dịch vụ sáng tạo (Agency), tư vấn, thiết kế & giám sát như Lâm Nguyên như sau:

Một là tất cả những kinh nghiệm, giải pháp đã kinh qua nhiều dự án rất hay ho, thú vị nhưng không thể gom lại hết các kiến thức mà doanh nghiệp đó đang có một cách khoa học để tuyên truyền cho các khách hàng có nhu cầu tương tự đến sau. Việc sưu tập lại & dùng phương tiện nào đó để truyền thông bài bản & khoa học cũng chứa nhiều thách thức.

Kế đến, trong công tác đấu thầu những dự án lớn, quy mô, việc tạo dựng lòng tin với khách hàng thông qua độ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp với các thông tin rõ ràng, minh bạch & sắc bén được xuất bản qua tập tài liệu bán hàng như Hồ sơ năng lực cũng hết sức cần thiết nhưng gặp nhiều khó khăn do không biết bắt đầu từ đâu.

Do vậy, Lâm Nguyên cần một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung giới thiệu về năng lực công ty, định vị lại thương hiệu & đặc biệt là có khả năng truyền thông chuyên nghiệp về chuyên môn kỹ thuật nói chung & ngành kiến trúc, xây dựng, cơ khí & công nghiệp nói riêng.

1. Vấn đề thương hiệu

Thương hiệu trước đây chỉ mang tính chất cho có, mờ nhạt, chưa thể hiện được cá tính doanh nghiệp, ngành nghề cũng như tạo được hiệu ứng trực quan cho người xem. Cần phải được nghiên cứu & thiết kế lại.

2. Vấn đề website

- Cần thiết kế một giao diện website chuyên nghiệp, đáng tin cậy, xứng tầm với công ty đấu thầu mảng thiết kế & tư vấn giám sát những dự án, công trình xây dựng lớn. Tạo ấn tượng cho khách hàng lớn. 

- Thông tin phải được tổ chức, quy hoạch bài bản, đầy đủ, khoa học, thể hiện năng lực mạnh mẽ

- Tính năng nhập liệu & quản trị đa ngôn ngữ cho website để tiếp cận khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

2. Vấn đề hồ sơ năng lực

- Thể hiện năng lực mạnh thông qua các năng lực cốt lõi là con người, giải pháp

- Thể hiện năng lực về kỹ năng của nhân sự, các chứng chỉ hành nghề, khả năng sử dụng thành thạo các công cụ phần mềm để tính toán, bóc tách, thiết kế, quản lý dự án.

- Thể hiện năng lực về xử lý pháp lý, sự đồng bộ về dịch vụ..

- Thể hiện năng lực thông qua những case study đã từng làm, những công trình dự án đã kinh qua..

Cần biên tập, viết lách, dịch thuật, bố trí dàn trang thông tin một cách khoa học, chuyên nghiệp bài bản..

3. Vấn đề lưu trữ & bảo mật

Cần Motila tư vấn về hệ thống lưu trữ, bảo mật sao cho phù hợp với băng thông Việt Nam & quốc tế, giúp Lâm Nguyên tiếp cận được nhiều khách hàng thông qua website mà không làm gián đoạn đường truyền cũng như chống việc sao chép thông tin tràn lan.

Bên cạnh đó, Lâm Nguyên cũng đang bối rối không biết phải đặt tên miền như thế nào & mua tên miền ở đâu, chi phí ra sao...

GIẢI PHÁP CỦA MOTILA

Để giải quyết những vấn đề về truyền thông của Lâm Nguyên. Với kinh nghiệm đã làm việc với nhiều thương hiệu tư vấn, thiết kế & giám sát thi công công trình lớn, Motila đã tư vấn một gói giải pháp tổng thể cho Lâm Nguyên để phù hợp với ngân sách và nhu cầu truyền thông hiện tại. 

1. Thiết kết thương hiệu chuyên nghiệp, tính nhận diện tốt hơn.

Việc am hiểu thị trường xây dựng, cơ khí & công nghiệp giúp Motila nhanh chóng đưa ra các option thiết kế thương hiệu sát với nhu cầu của Lâm Nguyên.

Thương hiệu gần gũi ngành kiến trúc, xây dựng. Thể hiện được cá tính, văn hóa của doanh nghiệp đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của Lâm Nguyên giữa thị trường đầy cạnh tranh, nhiều đối thủ. 

2. Thiết kế website mỹ thuật, khoa học, thân thiện

Ý thức được Lâm Nguyên là công ty Tư vấn - thiết kế, Motila cân nhắc website của Lâm nguyên phải toát lên được 2 đặc tính là mỹ thuật & kỹ thuật. Ngoài ra, khách hàng tiềm năng khi lướt website có thể đánh giá nhanh được Lâm Nguyên có chuyên nghiệp hay không thông qua những đối tác, khách hàng, công trình mà Lâm Nguyên đã làm việc chung hoặc cộng tác chung. 

3. Tư vấn thông tin, sưu tập, biên tập & dịch thuật

Ban đầu, các thông tin Lâm Nguyên cung cấp cho Motila còn rời rạc, chưa đủ để tạo ra nhiều thông điệp cho khách hàng tin tưởng. Hiểu rõ đây là nỗi vướng bận lớn nhất. Motila đã nhanh chóng tư vấn, xây dựng, quy hoạch, thu thập từng chút một các thông tin mà Lâm Nguyên đang có, biên tập lại & chỉn chu lại các hình ảnh truyền thông, giúp cho Khách hàng của Lâm Nguyên nhìn vào có thể đánh giá được giá trị đúng mà Lâm Nguyên có thể mang lại được cho họ.

Bên cạnh đó, việc dịch thuật đúng thông tin kỹ thuật cũng giúp Lâm Nguyên khẳng định được độ chuyên nghiệp khi tiếp cận với khách hàng quốc tế, giúp tăng khả năng chốt dự án cho Lâm Nguyên ở thời buổi hội nhập của Khách hàng quốc tế. 

4. Dàn trang ấn phẩm đẹp, ấn tượng

Sự kết hợp giữa thông tin & dàn trang ấn phẩm Hồ Sơ Năng Lực sẽ giúp Lâm Nguyên được đánh giá cao khi nộp hồ sơ cho các Chủ đầu tư, tổng thầu..đây là hạng mục cần độ khéo léo phối hợp giữa hình ảnh, bài viết, dịch thuật phải đạt được tiêu chí thẩm mỹ lẫn kỹ thuật.

Một hồ sơ năng lực phải tạo được ấn tượng ngay khi khách hàng tiếp cận lần đầu tiên.

5. Tên miền, lưu trữ, bảo mật

Ngay từ đầu, việc tư vấn tên miền sao cho phù hợp với thương cũng vướng nhiều thách thức, bởi lẽ tên thương hiệu Lâm Nguyên là rất phổ biến. Do vậy, Motila đã nghiên cứu hàng chục tên miền phù hợp để tư vấn sao cho sát với độ nhận biết tên gọi thông qua tên miền.

Bên cạnh đó, Motila còn tư vấn các gói lưu trữ website, email, chứng chỉ bảo mật cho Lâm Nguyên đồng thời cung cấp đồng bộ các dịch vụ này, giúp Lâm Nguyên đầy đủ bộ giải pháp về công nghệ thông tin để nhanh chóng làm việc với khách hàng ở một thương hiệu đã được làm mới.

 

Xin Chúc Quý Công Ty thành công & cảm ơn đã sử dụng trọn bộ giải pháp của Công Ty Cổ Phần Motila.

Chúng tôi chân thành biết ơn vì Quý khách đã tin tưởng & giao công việc này cho chúng tôi từ khi bắt đầu tới lúc hoàn thành dự án.

 

đánh giá từ khách hàng

Ông Nguyễn Văn Lâm - Giám Đốc Công ty Lâm Nguyên đánh giá: " Chúng tôi đánh giá cao cách Motila chủ động tư vấn và làm hết mọi việc cho chúng tôi. Ngay từ đầu chúng tôi đã đặt niềm tin tưởng rất cao nơi Motila do được biết Motila là công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc với những tập đoàn liên quan lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, cơ khí & công nghiệp lớn về mảng truyền thông kỹ thuật. Motila đã đồng hành cùng chúng tôi dù chúng tôi chưa biết quy hoạch nội dung, xây dựng thông tin và truyền thông ra Khách hàng như thế nào. Một lần nữa, chúng tôi rất biết ơn và hài lòng với những gì Motila đã làm cho chúng tôi một cách vượt mong đợi.

Dự án & giải pháp thực tế khác
VN | EN
Hotline: 0931 823 889