Sống & làm việc
ĐẶT TÊN & ĐỊNH NGHĨA RÀNH MẠCH VỀ VẤN ĐỀ BẠN MUỐN KIỂM SOÁT
06/12/2021

Bồi hồi tưởng nhớ tới thành tích học tập thể hiện trên Sổ Liên Lạc mà trong đó có điều lúc đó khá thắc mắc.

Tại sao Văn lại nhân hệ số 2? Trong khi Toán nhân hệ số 2 là đúng rồi.

Tới bây giờ, nghiệm ra, nhẽ ra Văn nên nhân hệ số 5. Toán chỉ số 2 thôi (Quan điểm cá nhân)

Sống giữa xã hội loại người, cái ta cần nhất chính là ngồi lại được với nhau, nói cho nhau nghe, cho nhau hiểu, nhờ đó, con người cộng sinh, tương hỗ, làm được nhiều việc nhóm để đem tới một mục tiêu chung mà trong đó ai cũng có phần.

Tuy nhiên, bất đồng ngôn ngữ, hiểu lầm quan điểm,...đã tạo ra sự trễ nải đáng tiếc trong khi nhẽ ra nó cần được nhanh hơn. Đời người vốn dĩ đã không dài...

Chuyển đổi số đã bắt đầu ngập tràn trong mọi nghiệp vụ kinh doanh buôn bán, có thể thấy, nó là điều tất yếu và không thể đảo ngược. Chỉ cần 5 năm nữa, chúng ta cũng không còn nhiều cái miệng để có thể đi giải trình về món hàng mình bán cho 500 anh em nghe & hiểu được.

Chúng ta phải viết. Vì đối thủ đang viết.

Có rất nhiều công ty khởi nghiệp, việc phân loại danh mục sản phẩm, tên sản phẩm, mô tả ngắn, dài sản phẩm, ảnh minh họa, phương thức thanh toán, nhận hàng....còn để trong đầu.

Nếu nghĩ rằng mình có khả năng bán hàng cho khách mà chỉ để trong đầu, hoặc trình bày cho khách lúc được lúc mất, lúc hoành tráng lúc "đơn sơ" thì cả thanh xuân vẫn không thể nào giải quyết hết các vấn đề "hiểu nhầm" nhau.

Môn Toán - tư duy logic khoa học, đại diện sự rành mạch, số hóa để ghi chép lại các cơ sở nghiên cứu, giúp tư duy của con người neo vào khi muốn kế thừa dữ liệu khoa học để nghiên cứu phát triển thêm lên.

Môn Văn - tư duy logic cảm xúc, trí tuệ cảm xúc, đại diện sự rành mạch, văn bản hóa để ghi chép cơ sở tư duy, lý luận, trao đổi, tương tác, diễn tả nhằm tích lũy thêm vào nhận thức của mình hay người tiếp nhận.

Rõ ràng, văn bản hóa & số hóa được thứ mình suy nghĩ, liên tưởng được thì mới nói chuyện đi tương tác giao dịch, buôn bán hay làm ăn.

Ngày hôm nay, bạn tập đặt tên & mô tả cho sản phẩm & dịch vụ mình sẽ kinh doanh đi.

Nhớ phân loại, sắp xếp chúng cho khoa học nữa.

Kiếm hình đúng, đẹp để minh họa nữa thì tốt.

Có lợi lắm.

Bài viết khác

VN | EN
Hotline: 0931 823 889