Dịch vụ
Website Ứng Dụng
Chuyển Đổi Số
Lưu trữ & đồng bộ
Mục đích

Thống kê danh bạ các doanh nghiệp thành viên Việt - Ấn

Thương mại điện tử cho các thành viên tham gia

Đăng tải & xem online các ấn phẩm phát hành

Lưu trữ & bảo mật dữ liệu an toàn

Tiến độ
07/01/2022
Khách hàng
Hiệp hội thương mại Việt Nam - Ấn Độ

MÔ TẢ TỔ CHỨC

Hiệp hội thương mại Việt Nam - Ấn Độ (INCHAM) là một tổ chức Phi lợi nhuận, được cấp phép và thành lập vào tháng 1 năm 1999 với mục tiêu tăng cường mối quan hệ của các Doanh nghiệp Ấn Độ với các cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ 'Kinh tế và Kinh doanh' giữa Việt Nam và Ấn Độ và cũng là đầu mối của Cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam. Trong sự tồn tại của mình, Hiệp hội đã di chuyển một cách dứt khoát trên từng mặt trận này. Incham được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh (trước đây gọi là Sài Gòn), là thủ đô thương mại của Việt Nam.

Incham thành lập Chapter tại thủ đô Hà Nội vào tháng 10 năm 1999 để mở rộng và tăng cường sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Hiệp hội chủ yếu nỗ lực đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy thương mại hai chiều giữa hai nước. Nó nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn cho phép các thành viên hỗ trợ và bổ sung cho nhau để thiết lập một khuôn khổ thông suốt cho sự phát triển của doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam. Incham cung cấp một nền tảng pháp lý cho các thành viên của mình để thúc đẩy lợi ích kinh doanh của họ và đại diện cho họ với chính quyền địa phương trong từng trường hợp cần thiết.

NHU CẦU CỦA INCHAM

Hoạt động với lĩnh vực truyền thông & kết nối, Thương Hội Việt - Ấn dựa trên tình hữu nghị giữa Việt Nam & Ấn Độ để thiết lập kênh giao tiếp, sân chơi cho các doanh nghiệp 2 quốc gia có cơ hội làm ăn, giao dịch với nhau trên tinh thần hài hòa lợi ích của các bên.

Viet Nam - Indian Chamber tổ chức sự kiện, cập nhật các thông tin mới về chính sách, điều kiện...để giúp cho các doanh nghiệp thành viên luôn tiếp cận được những thông tin mới hoặc đón nhận những thành viên mới tham gia, nhằm nâng đỡ, cập nhật phương thức kinh doanh & điều chỉnh vận hành sao cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp là tối ưu nhất. 

Với các giá trị cốt lõi trên, Indian Chamber cần phải có những công cụ để đăng tin, tổ chức sự kiện, mời gọi tham gia, thu tiền phí tham dự sự kiện hoặc phí thường niên của mỗi tổ chức tham gia, sao cho thuận tiện & thống kê các tình trạng một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Với năng lực công nghệ sẵn có của Motila, và thực sự biết ơn công ty công nghệ IDS (Khách hàng của Motila trong 1 dự án công nghệ khác về lưu trữ & bán lẻ dịch vụ lưu trữ) đã kết nối cho Motila gặp Incham, có cơ hội tư vấn giải pháp, thực hiện, Incham đã quyết định chọn Motila là đối tác công nghệ để triển khai chuyển đổi số cho toàn bộ hoạt động truyền thông và thu phí của mình. 

1. Vấn đề marketing & truyền thông

- Cần thiết kế một giao diện website linh hoạt, tùy biến mọi thiết bị, đẹp mắt & thân thiện với người dùng. Tạo ấn tượng chuyên nghiệp, chỉn chu để tương xứng với tổ chức lớn.

- Thông tin phải được tổ chức, quy hoạch đơn giản, đầy đủ, khoa học, tiện cho thành viên truy cập, tra cứu các thông tin bổ ích của các doanh nghiệp giữa Việt Nam & Ấn Độ

- Tính năng nhập liệu & quản trị đa ngôn ngữ cho website để tiếp cận khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

2. Vấn đề Thương Mại Điện Tử

- Tích hợp các cổng thanh toán điện tử để thành viên nội địa cũng như quốc tế có thể dễ dàng mua, đăng ký thành viên & thanh toán chi phí thành viên cho Indian Chamber

- Theo dõi & quan sát được các đơn hàng mua danh bạ cũng như đăng ký thành viên của Indian Chamber

3. Vấn đề quản lý lịch trình sự kiện

- Nhập liệu, quản lý các event, sự kiện, hội chợ triển lãm & thể hiện lên lịch một cách trực quan sinh động để khách hàng có thể theo dõi, đăng ký tham gia sớm.

4. Vấn đề quản lý & chăm sóc thành viên

- Quản lý tình trạng thành viên tham gia, thông tin các thành viên để kịp thời chăm sóc, hỗ trợ cho các thành viên.

5. Vấn đề xuất bản ấn phẩm điện tử

- Quản lý, nhập liệu & xuất bản các ấn phẩm điện tử một cách khoa học, đẹp mắt.

6. Vấn đề lưu trữ & bảo mật

- Hệ thống lưu trữ phải đảm bảo băng thông không giới hạn do lượng truy cập lớn từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới (khoảng 2000 lượt truy cập/ngày)
- Hệ thống phải tuyệt đối bảo mật chống rò rỉ các dữ liệu khách hàng, kinh doanh...ra bên ngoài.

Cùng nhiều yêu cầu đặc thù khác...

 

GIẢI PHÁP CỦA MOTILA

Với kinh nghiệm sẵn có về công nghệ cho các loại hình hoạt động kiểu thương hội, Motila đã từng bước phân tích, tư vấn và thực hiện hết các nhu cầu của Indian Chamber, tạo ra một gói giải pháp đồng bộ & trọn vẹn.

1. Thiết kế website chuyên nghiệp, thân thiện, khoa học

Sở hữu đội ngũ thiết kế webiste, ứng dụng di động chuyên nghiệp. UX/UI Designer, Graphic Designer của Motila đã nghiên cứu tỉ mỉ các phong cách website dạng thương hội. Cách bố trí thông tin để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, lọc tìm ngay lập tức với các bộ lọc & danh mục được sắp xếp cẩn thận.

Bên cạnh đó, chúng tôi dùng biểu tượng hóa để tạo sự dễ tìm cho các danh mục ngành nghề được thể hiện trong website của INCHAM

2. Tư vấn & thiết kế tính năng thương mại điện tử.

Để việc giao dịch của thành viên của INCHAM & INCHAM được diễn ra suôn sẻ, mượt mà. Motila đã thiết kế, lập trình các tính năng cùng tính hợp với cổng thanh toán của bên thứ ba. Điều này cho phép mọi thành viên của Inchma ở mọi nơi trên thế giới đều có thể thanh toán với Incham thông qua thẻ VISA, MASTER hoặc chuyển khoản tại các ngân hàng nội địa Việt Nam.

Doanh số bán ra, thông tin đơn hàng được đổ về bảng quản trị của Incham giúp Incham có thể quan sát mọi đơn hàng & xử lý đơn hàng kịp thời cho khách hàng.

3. Hiển thị lịch trình chính xác

Hiểu rõ Incham là đơn vị tổ chức liên tục các sự Kiện kết nối giao thương cho các thành viên của mình. Motila đã thiết kế tính năng giúp Incham có thể đăng các thông tin, tính năng gom thành viên tham gia ở các sự kiện để chăm sóc và hỗ trợ sớm các thành viên có ý định tham gia kết nối thương mại tại các hội chợ triển lãm trong & ngoài nước.

4. Tiếp nhận ý kiến thành viên.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, thì ý kiến khách hàng luôn là điều quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng muốn thu gom về để xử lý, trả lời.

Do vậy, Motila đã tính hợp tính năng cho phép các khách hàng của Incham có thể góp ý, than phiền, khiếu nại đối với dịch vụ của Incham, qua đó Incham có thể dựa trên cơ sở này để cải thiện phương thức hoạt động của mình ngày một tốt hơn cho khách hàng.

5. Xuất bản ấn phẩm điện tử

Một tính năng không thể thiếu đối với các nhu cầu thông tin của các thành viên là thư viện ấn phẩm, tạp chí được Motila tích hợp vào website của Incham. Điều này sẽ giúp thành viên của Incham tiếp cận các thông tin, chính sách tạo điều kiện của 2 quốc gia, giúp đẩy nhanh tiến trình giao thương.

6. Ở hạng mục lưu trữ & bảo mật

Với hệ thống lưu trữ của Motila, chúng tôi xây dựng cho Incham 1 hệ thống riêng biệt với tốc độ xử lý cao cho lưu lượng người dùng lớn, băng thông không giới hạn và dung lượng được nâng cấp tùy thuộc và mức độ lưu trữ của Incham

Hiểu rõ tầm quan trọng của các dữ liệu, chúng tôi thiết lập việc backup tự động với 7 bản ghi trên mỗi tuần cộng thêm hệ thống bảo mật tường lửa 4 lớp nhằm đề phòng tình huống bị downtime hoặc sự xâm nhập vào dữ liệu trái phép của các cá nhân, tổ chức khác.

 

đánh giá từ khách hàng

Qua một thời gian triển khai, Motila đã hoàn thành Website cho Hiệp hội thương mại Việt - Ấn đáp ứng yêu cầu vượt mong đợi.

Mr Srini (Giám Đốc của Hiệp Hội nhiệm kỳ hiện tại khi làm việc với Motila) & Ms Thúy (Người làm việc trực tiếp với Motila) nhận xét: "Ban đầu, chúng tôi không quá am hiểu về công nghệ thông tin, đặc biệt là một số tính năng mà ngày hôm nay 1 website có thể làm được. Tuy nhiên, Motila đã cẩn thận tư vấn từng giải pháp, từng tính năng để giải quyết những vấn đề thủ công mà chúng tôi đang gặp phải như: tổ chức mời khách tham dự sự kiện, đăng tải các tạp chí hàng tuần, thu hội phí những thành viên tham gia...Ngay cả những công việc không có nằm trong thỏa thuận hợp đồng ban đầu vì chúng tôi chưa hiểu hết vẫn được Motila hỗ trợ thực hiện hết mình và không đòi hỏi thêm điều gì. Chúng tôi đánh giá cao thái độ làm việc như vậy.

Sau cùng, chúng tôi thật lòng cám ơn Motila đã xây dựng cho chúng tôi trang website như ý cả về mỹ thuật lẫn tính năng. Xin chúc Quý công ty đạt nhiều thành công về sau."

Dự án & giải pháp thực tế khác
Website Ứng Dụng, Tài Liệu Bán Hàng, Lưu trữ & đồng bộ
Website Ứng Dụng, Ứng Dụng Di Động, Chuyển Đổi Số, Thương Hiệu, Lưu trữ & đồng bộ
VN | EN
Hotline: 0931 823 889