Dịch vụ
Website Ứng Dụng
Website Ứng Dụng
Chuyển Đổi Số
Thương Hiệu
Mục đích

Nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Truyền thông sản phẩm & giải pháp tối ưu tới khách hàng

Chuyển đổi số nghiệp vụ bán lẻ tự động

Chuyển đổi số các thao tác cài đặt, cấu hình từ xa & báo cáo hiệu năng sử dụng tự động.

Tiến độ
08/02/2022
Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP IDS VIỆT NAM

MÔ TẢ CÔNG TY

Công ty Cổ Phần Giải Pháp IDS Việt Nam được thành lập năm 2013,  là kết quả của nhiều năm hoạt động cá nhân trong lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. IDS được tổ chức theo cấu trúc khoa học, dựa trên nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin về giải pháp bảo mật cơ sở hạ tầng mạng, bảo vệ khách hàng khỏi rủi ro phát sinh. Đồng thời, IDS giúp các tổ chức thiết lập và vận hành một hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn hảo, mang lại giá trị đích thực cho các tổ chức thông qua công nghệ thông tin.

Năm 2019, IDS thiết lập văn phòng đại diện tại Tp.HCM - tập trung kinh doanh chủ yếu vào mảng cho thuê server lưu trữ với công nghệ ảo hóa & bảo mật tiên tiến hàng đầu thế giới với tên gọi Cloudbase. Giá trị cốt lõi mà Cloudbase muốn đem lại cho các khách hàng mục tiêu của mình là giúp khách hàng tiếp cận công nghệ lưu trữ và bảo mật tốt nhất với giá thành hợp lý nhất trước là tại Việt Nam sau là tiến ra thị trường nước ngoài.

 

NHU CẦU CỦA CLOUDBASE

Tại Việt Nam, để sở hữu một server lưu trữ phục vụ cho các công tác nghiên cứu phần mềm, lưu trữ website hoặc các dữ liệu cần tính bảo mật, băng thông lớn với tính tự control cao mà chi phí phù hợp là một vấn đề vẫn còn tồn đọng nhiều khó khăn. 

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề của các kỹ sư IDS bên mảng hạ tầng công nghệ thông tin, IDS muốn tạo ra một giải pháp mới về công nghệ lưu trữ & bảo mật, giúp người dùng có thể thuê, thanh toán, tự setup, theo dõi hiệu năng sử dụng các gói server lưu trữ của mình một cách chủ động. 

Công việc này hàm chứa 3 thách thức lớn:

Đầu tiên là có thể xây dựng ra một cơ sở hạ tầng chất lượng & giá cả phù hợp cùng hệ thống bật tắt tự động các tính năng của một server lưu trữ từ xa.

Kế đến là đấu nối các tính năng back-end đó để thể hiện ra các dashboard front-end, giúp thân thiện với sự thao tác mua hàng, thanh toán tự động & sử dụng của khách hàng, đồng thời hiển thị báo cáo hiệu năng sử dụng của server mà khách hàng đang thuê real-time ngay trên nền tảng website

Cuối cùng là xây dựng một nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, hệ thống truyền thông & marketing tự động theo từng chiến dịch ở các giai đoạn khác nhau khi hệ thống dần dần hình thành.

Với 3 thách thức nêu trên, Cloudbase (IDS) cần tìm một đơn vị có khả năng am hiểu về công nghệ cơ sở hạ tầng lưu trữ, thực hiện các website application đảm bảo thân thiện với thao tác sử dụng của khách hàng, đồng thời có kiến thức về thương hiệu, truyền thông & marketing để thực hiện các chiến dịch tung sản phẩm ra thị trường. 

Và Motila là một đối tác có khả năng, đáng tin cậy để giao phó các công việc chuyên môn như trên một cách chuyên nghiệp.

1. Vấn đề về thương hiệu

- Cần thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ, nhất quán, chuyên nghiệp, phù hợp với ngành nghề lĩnh vực của Cloudbase là công nghệ thông tin như: logo, slogan cùng hệ thống nhận diện văn phòng đi kèm như: namecard, phông bì, folder bìa kẹp, header, footer, website & các banner chạy quảng cáo theo mùa..

- Thương hiệu phải toát lên được các đặc tính của ngành công nghệ như: hiện đại, linh hoạt, tối tân..giúp khách hàng nhận biết & ấn tượng ngay lập tức khi mường tượng tới thời đại công nghệ 4.0 - thời của số hóa dữ liệu & lưu trữ.

2. Vấn đề truyền thông & marketing

- Cần tư vấn & thiết kế các giải pháp truyền thông & marketng tối ưu nhất sao cho thông tin truyền thông được quy hoạch bài bản, các banner chiến dịch, các trang landing page có sự concept thông mình, giúp khách hàng tiếp cận thông tin rõ ràng, mạch lạc nhất.

- Tư vấn & thực hiện các chiến lược marketing hướng tới tinh thần số hóa, nhanh, gọn, chi phí phù hợp mà vẫn đảm bảo được độ tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất thông qua các chiến dịch marketing bằng email auto, landing page, banner quảng cáo & phễu thu khách hàng tiềm năng được sắp xếp khoa học, thuận tiện cho công tác chuyển đổi sale.

3. Vấn đề về website application

- Cần một website tính năng có thể giải quyết được các nhu cầu thao tác theo hành trình khách hàng (customer journey) khi trải nghiệm các thao tác từ mua hàng, đến thanh toán & sử dụng server.

- Website cần phải có tinh năng nhập liệu đa ngữ, để tiếp cận khách hàng trong nước & quốc tế

- Website cần có tính năng tạo tự động các landing page hoặc mail auto để phục vụ cho các chiến dịch ngắn hạn, theo mùa của Cloudbase

- Cần có tính năng phễu thu khách hàng tiềm năng, chat & chăm sóc theo các nhu cầu & mục đích sử dụng phong phú đa dạng của khách hàng về cloud server.

- Website cần giúp cho khách hàng xem được thông số kỹ thuật, thông tin giá cả để quyết định đăng ký trải nghiệm hoặc lên đơn & thanh toán online tự động nhanh nhất. 

- Website cần có tính năng hiển thị các biểu đồ báo cáo hiệu năng sử dụng, các thông số kỹ thuật cũng như theo dõi chi phí, lịch sử thanh toán của khách hàng.

- Website cần có các giáo diện quản lý các tính năng setup, cài đặt các cloud server từ xa giúp thuận tiện cho việc cài đặt, thay đổi cấu hình cho khách hàng.

GIẢI PHÁP CỦA MOTILA

Với các nhu cầu về thẩm mỹ & kỹ thuật cao từ Cloudbase, Motila nhận thấy đây là một dự án phức tạp, có tính thách thức cao, muốn triển khai được dự án này cần có kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ, truyền thông & marketing ở thời đại số. 

Chúng tôi đánh giá dự án một cách thận trọng & nếu nhận dự án này thì phải thực sự rất nghiêm túc. Tuy nhiên, với đội ngũ nhiệt huyết, am hiểu & yêu thích những thách thức đặc biệt ở phạm trù công nghệ, chúng tôi đã tiếp nhận, triển khai & đồng hành cùng Cloudbase từ lúc các ý tưởng còn mang tính trựu tượng tới khi đạt được thành quả như hiện tại.

Kết quả này thể hiện sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hai bên Cloudbase & Motila chúng tôi.

1. Thiết kế nhận diện thương hiệu ấn tượng, đậm chất công nghệ

Để tạo hình được một thương hiệu mang đậm chất công nghệ lưu trữ, chúng tôi đã phải tìm hiểu hàng loạt các thương hiệu lớn trên thế giới, cùng các concept theo xu hướng thời đại để thiết kế.

Khi thiết kế, chúng tôi kỳ vọng khi khách hàng nhìn vào thương hiệu Cloudbase phải có tính mường tượng nhanh nhất về công nghệ lưu trữ đám mây, do vậy, chúng tôi chọn biến tấu chữ Cloudbase thành 1 bộ font chữ đặc thù riêng. Các ký tự này sẽ sắp xếp & tạo thành logo Cloudbase.

Bên cạnh đó, bộ nhận diện đi kèm cũng được chúng tôi lưu tâm rất kỹ trên các ấn phẩm như namecard hoặc trên các phương tiện truyền thông số như website, banner quảng cáo & landing page...Các thông báo về tình trạng giao dịch trên email khách hàng cũng được chúng tôi thiết kế từng chút vô cùng tỉ mỉ. 

2. Tư vấn & triển khai các chiến dịch marketing

Ở thời đại số, việc lan truyền thông tin đi có thể nói chỉ ở tốc độ một nút bấm. Do vậy, các công tác triển khai một thông tin & lan tỏa ra bằng các phương tiện số cần được concept, giám sát chuẩn mực từ ban đầu. Vì một sai sót nhỏ có thể dẫn tới hàng loạt các sai sót.

Chúng tôi đã cố gắng xây dựng các công cụ biên tập sao cho linh hoạt, thuận tiện sử dụng cho cloudbase trên nền tảng website & landing page & cần phải đảm bảo về kỹ thuật hiển thị & mỹ thuật đồng bộ với thương hiệu của Cloudbase.

Sự bố cục nội dung để trình bày một luồng thông tin giúp khách hàng đọc từ đầu tới cuối các thông tin cần thiết trước khi có được niềm tin với Cloudbase & ra quyết định đăng ký trải nghiệm là một nghệ thuật sắp xếp giữa nội dung & các tính năng đan lồng nhau. Chúng thể hiện hiệu quả rất rõ nét.

Với mỗi một chiến dịch Marketing mà Cloudbase tung ra theo cách tư vấn của Motila, có thể thu hút hàng nghìn khách hàng quan tâm chỉ với một vài ngày.

3. Website Application đa năng, đa dụng

Đây là website có nhiều nhu cầu phức tạp nhất từ trước đến nay mà Motila có cơ hội tham gia, trải nghiệm ý tưởng và thực hiện.

Website được chúng tôi quy hoạch & chia ra làm 2 phần riêng biệt. Một phần để trình bày các thông tin quan trọng, cần biết cho khách hàng, giúp khách hàng có thể dần dần định nghĩa được Cloudbase là ai, các dịch vụ & giải pháp là gì, các ưu điểm, thông tin kỹ thuật & chi phí của chúng. Phần còn lại dùng để khách hàng quản lý các đơn hàng, thanh toán & theo dõi các lịch sử thanh toán cho đơn hàng của mình.

Website được tích hợp công cụ nhập liệu đa ngữ tại CMS được thiết kế riêng theo ngôn ngữ của Motila.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác tiếp cận & thu thập khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới của Cloudbase, đồng thời giúp Cloudbase có thể chủ động trong công tác chạy các chiến dịch quảng cáo, chúng tôi đã nghiên cứu & tích hợp công cụ module section landing page, giúp Cloudbase có thể tự thiết kế, sáng tạo ra các nội dung tùy theo ý thích của mình, tiết kiệm chi phí, công sức & thời gian mỗi khi Cloudbase tung ra một chương trình khuyến mãi mới.

Ở yêu cầu xem các thông tin kỹ thuật, chi phí, thanh toán, chúng tôi đã tích hợp & đồng bộ các thông tin sản phẩm của Cloudbase lên trang Customer ID (My.Cloudbase) của webiste, cổng thanh toán của bên thứ ba...để hỗ trợ cho khách hàng  có thể thanh toán nhanh qua các phương thức thanh toán như: Visa, Master, Internet banking...trong một vài cú click chuột.

Để khách hàng yên tâm & tối ưu chi phí sử dụng dựa trên hiệu năng, chúng tôi cung cấp các giao diện giúp khách hàng của Cloudbase có thể theo dõi các chỉ số sử dụng, biểu đồ (chart),...một cách trực quan nhất, dựa trên sự công bằng với chi phí mà khách hàng đã bỏ ra khi thuê dịch vụ lưu trữ đám mây của Cloudbase.

Sau cùng, chúng tôi tích hợp các nút tính năng để khách hàng có thể truy cập vào các trình điều khiển server, giúp khách hàng nhanh chóng cấu hình, triển khai máy chủ ảo để phục vụ các nhu cầu đa dạng của mình. 

đánh giá từ khách hàng

Anh Tuấn - Giám Đốc chi nhánh IDS Corp. miền nam nhận xét:" Qua quá trình làm việc với Motila, chúng tôi thấy Motila có khả năng nắm bắt vấn đề rất tốt, triển khai nhanh, đúng theo những yêu cầu kỹ thuật phức tạp mà Cloudbase mong muốn. Bên cạnh đó, các thiết kế mà Motila thực hiện thực sự rất đẹp mắt, tính năng hoạt động rất ổn định. Chúng tôi đã rất hài lòng & sẽ tiếp tục hợp tác với Motila trong thời gian dài, bởi vì chúng tôi tin tưởng khả năng triển khai công nghệ theo yêu cầu của Motila là rất tốt. Xin chân thành cảm ơn Motila".

Dự án & giải pháp thực tế khác
Website Ứng Dụng, Lưu trữ & đồng bộ
Website Ứng Dụng, Chuyển Đổi Số, Lưu trữ & đồng bộ
Website Ứng Dụng, Tài Liệu Bán Hàng, Lưu trữ & đồng bộ
Website Ứng Dụng, Ứng Dụng Di Động, Chuyển Đổi Số
VN | EN
Hotline: 0931 823 889